Dưới đây là tất cả những câu hỏi thường gặp về tỏi đen Lý Sơn nói riêng và tỏi đen nói chung, những nội dung này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu về Tỏi đen. Tất cả các nội dung về tỏi đen.

hoi-dap-toi-den

Tỏi đen là tỏi thông thường được lên men qua nhiệt độ cao, trong thời gian 40 đến khoảng 60 ngày. Sau khi quá trình lên men tỏi đen có hương vị ngọt ngào và nhiều chất dinh dưỡng hơn tỏi thường. Tỏi được lên men dưới nhiệt độ nóng và trong quá trình lên men nó đã thay đổi màu sắc, kết cấu, hương vị, và khi ăn tỏi đen hoàn toàn khác so với tỏi thường.
Hương vị của tỏi đen vô cùng khó tả. Nó có những hương vị ngọt ngào, thơm ngon giống như vị của cam thảo, nho đen … khi ăn vào miệng hơi dai và kết hợp với hương vị đặc trưng đã làm cho chúng ta không thể cưỡng lại. Tôi chắc chắn rằng, bạn ăn một củ tỏi sẽ muốn ăn thêm nhiều hơn nữa.
Tỏi đen được lên men dưới nhiệt độ nóng nên nó đã khô và co lại so với tỏi tươi. Ta có thể so sánh tỏi đen với nho khô sẽ thấy được sự tương đồng về mức độ dai của nó.
Trong quá trình lên men các carbohydrate trong tỏi được chia thành các loại đường đơn giản tạo nên một hương vị ngọt ngào. Giống như gạo không có vị ngọt, nhưng sau một quá trình lên men đặc biệt tinh bột gạo nâu được chia nhỏ để tạo thành một xi-rô gạo nâu ngọt ngào.
Như các bạn đã biết, tỏi đen Lý Sơn là một thương hiệu nổi tiếng về tỏi của Việt Nam nhờ vào thổ nhưỡng của vùng đất này. Vì thế, mua tỏi đen tại vùng đất này được xem là tốt nhất, giá rẻ nhất, % chính hiệu cao nhất. Thu Ba food cung cấp tỏi đen trên toàn quốc – Hotline: 0908 826 798 Mr. Vũ
Bạn có thể bóc vỏ ăn trực tiếp khi sử dụng tỏi đen, hoặc có thể ăn kèm với sữa, sandwich, bánh ngọt…
Có tài liệu cho biết rằng tỏi đen có được sản xuất đầu tiên ở Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.
Không ! Hương vị, màu sắc của tỏi đen phụ thuộc vào nhà sản xuất, nơi trồng tỏi. Cũng chính vì thế mà tỏi đen bán trên thị trường có giá khác nhau và tỏi đen Lý Sơn vẫn đang là thương hiệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất.
Vì tùy thuộc vào nguồn gốc và quá trình sản xuất tỏi đen mà cho ra những sản phẩm chất lượng khác nhau nên vì thế nó cũng có giá khác nhau. Có 2 loại tỏi đen trên thị trường là tỏi đen 1 tép và tỏi đen nhiều tép.
Tỏi đen Lý Sơn, chắc chắn là vậy rồi, nhờ vào thổ nhưỡng của vùng đất này mà tỏi đen ở Lý Sơn được xem là tốt nhất, giá bán cao nhất.
Trong quá trình lên men đã sinh ra các phản ứng hóa học giữa axit amin và đường. Điều này dẫn đến một sự thay đổi màu sắc trong tỏi.
Tỏi đen có thể được lưu trữ ở nhiệt độ bình thường trong một gói chưa mở cho đến ngày hết hạn đóng dấu trên bao bì. Một khi đã mở gói tỏi đen thì có thể được lưu trữ trong 3-6 tháng trong tủ lạnh. Tỏi đen cũng có thể được bảo quản trong vòng một tháng ở nhiệt độ bình thường khi mở bao bì.
Tỏi đen Lý Sơn có nhiều hoạt chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể hơn bất kỳ một loại tỏi nào ở những nơi khác. Nó phụ thuộc rất nhiều vào vùng đất trồng ra nó.
Sử dụng tỏi đen thường xuyên rất tốt cho sức khỏe con người như: Tim mạch, huyết áp, hệ thống tuần hoàn, viêm nhiễm, sương khớp và nó có thể khắc chế một số tế bào ung thư.


Hotline đặt mua tỏi đen: 0908 826 798 Mr. Vũ – 0979 681779 Mr. Phúc

Nội dung do Thu Ba food biên tập từ tài liệu ở nhiều nguồn, trích lại vui lòng để nguồn http://foodstore.vn